Giỏ hàng

Những điều cần biết trước khi thay màn hình iPhone

Khi sử dụng điện thoại iPhone, chúng ta có thể khiến thiết bị của mình bị rơi, va đập mạnh,... Trong những trường hợp này, yếu tố bị ảnh hưởng đầu tiên thường là màn hình. Khi đó, việc thay màn hình iPhone là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trước khi quyết định mang điện thoại của mình tới một cửa hàng sửa chữa, bạn nên biết những thông tin quan trọng về màn hình iPhone mà Apple8 cung cấp trong bài viết sau đây.

Đặc điểm màn hình điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone sử dụng 3 loại màn hình chính là Retina, Super Retina và Super Retina XDR. Lần đầu tiên màn hình Retina được giới thiệu với công chúng là vào năm 2010 khi iPhone 4 ra mắt. Thực chất, Retina là màn hình IPS LCD có mật độ điểm ảnh nhỏ tới mức mắt người không thể phân biệt được trong điều kiện sử dụng bình thường. Những sản phẩm sau đó của Apple bao gồm iPhone 5 đến iPhone 8 đều sử dụng loại màn hình này.

Sự lột xác ngoạn mục của màn hình iPhone qua các thời kỳ

Sự lột xác ngoạn mục của màn hình iPhone qua các thời kỳ

Tới thời iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max, màn hình Retina đã được thay thế bằng màn hình Super Retina. Đời iPhone mới nhất tính tới thời điểm hiện tại là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sử dụng màn hình Super Retina XDR. Super Retina và Super Retina XDR đã được Apple thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. Apple tin rằng, đây là những màn hình OLED tốt nhất từng được sử dụng trong điện thoại thông minh, mang tới độ chính xác màu sắc tốt nhất trong ngành. Màn hình điện thoại iPhone Super Retina và Super Retina XDR có độ tương phản đáng kinh ngạc, độ sáng cao, gam màu rộng theo tiêu chuẩn rạp chiếu phim mang tới trải nghiệm xem tối ưu.

Super Retina và Super Retina XDR cũng có dải tương phản mở rộng (HDR) hỗ trợ nhiều vùng tối và sáng trong ảnh và video. Hai loại màn hình này sử dụng công nghệ OLED nhưng có nhiều cải tiến hơn so với màn hình OLED truyền thống mang lại tỷ lệ tương phản và độ phân giải cực cao.

Màn hình OLED truyền thống có thể hiển thị một số thay đổi nhỏ về thị giác khi được sử dụng trong thời gian dài. Nhưng Super Retina và Super Retina XDR đã được cải tiến để hạn chế vấn đề này ở mức cao nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Khi nào cần thay màn hình iPhone?

Khi nào cần thay màn hình điện thoại iPhone?

Khi nào cần thay màn hình điện thoại iPhone?

Trong quá trình sử dụng, nếu chiếc iPhone vô tình bị rơi hoặc va đập mạnh thì yếu tố thường bị ảnh hưởng đầu tiên chính là màn hình. Nhưng bạn nên biết rằng, màn hình iPhone có cấu tạo gồm 3 phần: mặt kính, LCD và cảm ứng. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính hoặc mặt kính và cảm ứng mà không phải thay toàn bộ màn hình điện thoại. Cụ thể như sau:

 • Mặt kính thiết bị bị nứt vỡ, màn hình không hiển thị, cảm ứng bị tê liệt. Đây là dấu hiệu màn hình iPhone bị hư hỏng nhiều nhất. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thay mới full bộ màn hình.
 • Mặt kính iPhone bị nứt nhưng cảm ứng vẫn sử dụng được, màn hình vẫn hiển thị bình thường. Điều này cho thấy chiếc điện thoại của bạn chỉ bị hỏng phần mặt kính. Lúc này, bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy mà thôi.
 • Cảm ứng hoạt động bình thường, màn hình không bị nứt vỡ nhưng bị nhiễu và xuất hiện nhiều vệt đốm màu, đôi khi không hiển thị khiến thông tin và hình ảnh không hiển thị rõ ràng. Trong trường hợp này, bạn cần thay màn hình iPhone mới.
 • Trường hợp mặt kính vỡ, cảm ứng không thể sử dụng nhưng màn hình vẫn hiển thị thì bạn cần phải thay bộ mặt kính cảm ứng mới.

Các loại màn hình iPhone được sử dụng để thay thế phổ biến trên thị trường

iPhone 11 Pro sử dụng màn hình Super Retina XDR

iPhone 11 Pro sử dụng màn hình Super Retina XDR

Màn hình điện thoại iPhone là một trong những mặt hàng bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Chính vì thế, giá bán màn hình iPhone cũng vô cùng đa dạng gây khó khăn cho người tiêu dùng. Ở Việt Nam phổ biến nhất là 3 loại màn hình điện thoại sau:

 • Màn hình iPhone sản xuất theo tiêu chuẩn Apple (màn hình zin 100%):  Loại màn hình này được sử dụng để bảo hành sửa chữa cho các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple trên toàn thế giới. Màn hình iPhone chính hãng có chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc tươi tắn, cảm ứng mượt, độ bền cao.
 • Màn hình iPhone ép kính: Đây cũng là màn hình zin nhưng đã bị vỡ kính hoặc bị trầy xước nhiều khiến độ hiển thị không còn tốt. Chính vì thế, các cửa hàng thường ép lại kính và lớp cao su bao quanh viền màn hình để bán cho khách có nhu cầu. Màn hình iPhone ép kính cho chất lượng hình ảnh và độ hiển thị tương đối tốt. Nhưng viền màn hình dễ hở, không ổn định như hàng mới 100%.
 • Màn hình lô: Màn hình điện thoại được sản xuất bởi cơ sở thứ ba không thuộc uỷ quyền của Apple, không tuân theo tiêu chuẩn chất lượng do Apple đề ra. Màn hình lô thường được sản xuất theo công nghệ rẻ tiền, vật liệu chất liệu kém cho khả năng hiển thị không tốt, bị lệch màu, tái màu, cảm ứng không mượt, độ bền kém, dễ hỏng hóc.

Những rủi ro khi thay màn hình iPhone

Màn hình iPhone nứt vỡ

Màn hình iPhone nứt vỡ

Để thay mới màn hình iPhone, tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple hoặc lựa chọn các đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro như:

Trả một số tiền lớn để bị thay màn hình ép kính thậm chí là màn hình lô. Bạn có thể dễ dàng nhận biết đó có phải là màn hình iPhone tốt không thông qua khả năng hiển thị cũng như thao tác cảm ứng trên điện thoại.

Bị đánh tráo linh kiện trong lúc thay màn hình điện thoại. Để tránh rơi vào trường hợp này bạn nên nói không với việc ký gửi máy qua đêm. Thay kính màn hình không tốn nhiều thời gian, thao tác thực hiện thường chỉ kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ những đơn vị yêu cầu để máy lại sang ngày hôm sau (trừ Apple Store và các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam).

Thay màn hình iPhone ở đâu?

Trước khi quyết định mang chiếc điện thoại của mình tới một cửa hàng sửa chữa điện thoại nào đó, bạn đừng quên kiểm tra hiệu lực bảo hành thiết bị của mình để quyết định nên sửa chữa điện thoại ở đâu.

Thay màn hình iPhone khi còn bảo hành

Sửa chữa điện thoại iPhone khi còn bảo hành

Sửa chữa điện thoại iPhone khi còn bảo hành

Trong trường hợp bảo hành vẫn còn giá trị, bạn có thể thay màn hình iPhone miễn phí ở cửa hàng bạn mua điện thoại, Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple (trong một số trường hợp).

Apple Store và trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple cung cấp dịch vụ chất lượng cao vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao lại chiếc điện thoại của bạn cho họ sửa chữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn nhớ ID Apple và mật khẩu của mình. Bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành sửa điện thoại.

Một số trung tâm bảo hành cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone trong ngày. Nhưng một số trung tâm khác có thể yêu cầu bạn để lại điện thoại để được kiểm tra trong khoảng 1 tuần.

Thay màn hình iPhone khi có AppleCare

Thay màn hình điện thoại khi có AppleCare

Thay màn hình điện thoại khi có AppleCare

Trong trường hợp bạn đã mua thêm gói bảo hành mở rộng AppleCare tốt hơn hết bạn nên trực tiếp đến Apple Store hoặc trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple. Sửa chữa iPhone ở một đơn vị thứ ba không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành tiêu chuẩn mà còn làm mất cả giá trị của AppleCare. Điều đó đồng nghĩa là bạn đã mất số tiền bạn chi ra để mua gói bảo hành mở rộng này.

Không giống như gói bảo hành iPhone tiêu chuẩn, AppleCare cung cấp 2 lần sửa chữa sự cố hư hỏng do tai nạn với một khoản phí nhỏ cho mỗi lần sửa chữa. Số tiền này có thể lớn hơn số tiền bạn cần bỏ ra để thay màn hình iPhone tại các cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, nó vẫn giữ hiệu lực bảo hành điện thoại và đảm bảo thiết bị của bạn được thực hiện bởi những người có chuyên môn tốt nhất.

Hiện nay, Apple8 chưa có thông tin chính thức về chi phí thay màn hình điện thoại mới tại trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam. Vì thế, trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng giá thay màn hình điện thoại iPhone tại Hoa Kỳ để bạn tham khảo. Mức giá thay màn hình điện thoại tại Mỹ và Việt Nam sẽ không chênh lệch quá nhiều.

 Bảng giá thay màn hình iPhone tại Apple Store khu vực Hoa Kỳ:

 

Sửa chữa màn hình (bảo hiểm AppleCare +)

Sửa chữa màn hình (hết bảo hành)

Thay màn hình iPhone XS Max, iPhone 11 Pro Max

29$

329$

Thay màn hình iPhone XS, iPhone X, iPhone 11 Pro

29$

279$

Thay màn hình iPhone XR, iPhone 11

29$

199$

Thay màn hình iPhone 8 Plus

29$

169$

Thay màn hình iPhone 8

29$

149$

Thay màn hình iPhone 7 Plus

29$

169$

Thay màn hình iPhone 7

29$

149$

Thay màn hình iPhone 6s Plus

29$

169$

Thay màn hình iPhone 6s

29$

149$

Thay màn hình iPhone 6 Plus

29$

149$

Thay màn hình iPhone 6

29$

129$

Thay màn hình iPhone SE, iPhone 5s, Iphone 5c

29$

129$

Lưu ý:

Giá sửa chữa trong bảng trên chỉ áp dụng cho các hư hại về màn hình. Nếu điện thoại của bạn có bất kỳ thiệt hại nào khác, bạn cần trả thêm chi phí. Ngoài ra, bảng giá này cũng chỉ áp dụng cho Apple Store, các trung tâm dịch vụ uỷ quyền của Apple có thể có mức giá riêng (nhưng không chênh lệch nhiều).

Thay màn hình iPhone khi hết bảo hành

Thay màn hình iPhone tại các cửa hàng uy tín

Thay màn hình iPhone tại các cửa hàng uy tín

Trường hợp điện thoại đã hết bảo hành, tiền sửa chữa từ 129$ (khoảng 3 triệu đồng) tới 329$ (khoảng 7,7 triệu đồng) là quá cao đối với một số người. Chính vì thế, không ít khách hàng Việt Nam đã lựa chọn thay màn hình tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại với mức giá từ 900.000 đến 3,5 triệu đồng (màn hình zin, chất lượng cao).

Tuy nhiên, như đã nói ngay từ đầu, để thay thế, sửa chữa iPhone, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín được đánh giá cao. Nếu bạn chưa có nơi nào để gửi gắm niềm tin, hãy tham khảo dịch vụ thay màn hình iPhone của Apple8 nhé!

Khi đến với Apple8, quý khách sẽ nhận được hỗ trợ tối đa bao gồm:

 • Miễn phí kiểm tra, báo giá
 • Thay mới màn hình điện thoại trước mặt khách
 • Tất cả các gói dịch vụ sửa chữa đều được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật tối đa
 • Màn hình được sử dụng có chất lượng tốt, tương thích với dòng máy

Câu chuyện tự thay màn hình iPhone tại nhà

Thay vì sửa điện thoại tại Apple Store, trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple, các cửa hàng sửa chữa điện thoại, không ít khách hàng đã quyết định tự mày mò và thay màn hình tại nhà. Dĩ nhiên, tự thay màn hình điện thoại tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Nhưng đồng thời, nó cũng mang tới rất nhiều rủi ro, thậm chí có thể khiến chiếc điện thoại của bạn hỏng hoàn toàn. Tôi đã từng được nghe về câu chuyện tự thay màn hình iPhone của một khách hàng như thế này.

Tự thay màn hình điện thoại - công việc không dành cho người không chuyên

Tự thay màn hình điện thoại - công việc không dành cho người không chuyên (ảnh minh họa )

Khách hàng của tôi không phải là kỹ sư, nhưng anh ấy biết cách sử dụng các dụng cụ sửa chữa cơ bản như tuốc nơ vít. Và anh ấy nói, anh ấy thích tự sửa điện thoại của mình hơn là bỏ ra vài triệu đồng để mang điện thoại tới các cửa hàng sửa chữa “không biết uy tín hay không ngoài kia”.

Anh ấy đã dành ra 2 tiếng để tìm hiểu cách tự thay màn hình điện thoại iPhone trên google và youtube. Sau đó, anh quyết định bắt tay vào thực hiện theo những gì được hướng dẫn. Với kinh nghiệm sửa chữa đồ đạc trong nhà, anh ấy dễ dàng mở chiếc điện thoại iPhone 6 của mình ra mà không gặp quá nhiều rắc rối. iPhone 6 không được thiết kế chống nước như các mẫu iPhone 7 trở nên vì thế việc mở nó tương đối dễ dàng. Anh ấy cũng chẳng lo ngại chiếc điện thoại của mình mất khả năng chống nước sau khi được mở ra (vì vốn nó đâu có chống nước). 

Video hướng dẫn thay màn hình iPhone 7 tại nhà

Vỏ ngoài của iPhone 6 chỉ sử dụng một vài ốc vít nhỏ dễ dàng tháo ra. Nút Home, camera mặt trước, cảm biến, micro của thiết bị đều được gắn vào màn hình; vì thế, anh ấy đã phải tháo những phần này ra khỏi màn hình cũ và gắn nó vào màn hình mới. Lúc này anh rút ra một kinh nghiệm, việc tháo các chi tiết trên màn hình điện thoại không hề dễ. Chúng có kích thước nhỏ và dễ vỡ, trong khi chúng ta phải tác động một lực khá lớn để loại bỏ chúng. Ngoài ra, nút Home còn được gắn chặt với màn hình bởi một chất keo khá chắc. Anh ấy đã nghe theo lời khuyên trên mạng, sử dụng máy sấy tóc để làm mềm lớp keo. Đến bước này, mọi thứ vẫn diễn ra thuận lợi và anh ấy tự tin là có thể thay màn hình iPhone thành công.

Vỏ ngoài điện thoại iPhone 6 khá dễ tháo

Vỏ ngoài điện thoại iPhone 6 khá dễ tháo

Khi đã tháo được các linh kiện trên màn hình cũ ra, anh ấy bắt đầu gắn nó vào màn hình điện thoại mới. Quá trình này cũng đơn giản, chất keo trên cáp nút Home gắn vào màn hình mới mà không có vấn đề gì. 

Nhưng rồi, vấn đề này sinh. Ốc vít bên trong điện thoại có kích thước quá nhỏ và việc tháo, lắp chẳng hề dễ dàng. Rất khó để chúng ta có thể nhìn thấy chúng. Anh ấy nói, lúc này, anh ấy chỉ muốn có một chiếc kính lúp ở bên cạnh. Điều bực mình hơn là có rất nhiều ốc vít trong điện thoại thông minh.

Khi gặp rắc rối với đống ốc vít nhỏ xíu này, anh ấy quyết định nhờ sự trợ giúp của internet. Và điều đáng ngạc nhiên là số lượng video youtube hướng dẫn tháo ốc vít điện thoại có rất nhiều và chúng khá hữu ích.

Sau một hồi loay hoay thực hiện theo các thủ thuật, anh ấy đã thành công loại bỏ toàn bộ ốc vít trong chiếc iPhone của mình. Nhưng lại có vấn đề phát sinh, anh ấy tháo được toàn bộ ốc vít, nhưng một số trong số chúng bị rơi xuống sàn. Và với kích thước nhỏ tí xíu, anh đã không thể tìm thấy chúng nữa.

Cuối cùng, anh ấy đã phải đặt mua một bộ ốc vít thay thế trên amazon và chờ đợi trong 10 ngày - một thời gian thực sự dài.

Bộ ốc vít thay thế cho điện thoại iPhone

Bộ ốc vít thay thế cho điện thoại iPhone

Khi nhận được bộ ốc vít điện thoại mới, anh ấy đã gắn nó lại điện thoại, lắp các dây cáp kết nối màn hình với iPhone. Trước khi gắn vỏ ngoài của thiết bị lại với nhau, anh đã lắp pin và thử kích hoạt chiếc điện thoại của mình. Thật tuyệt vời là camera vẫn hoạt động, màn hình cảm ứng, nút Home và micro vẫn ổn.

Nhưng sau đó, anh nhận thấy góc cùng bên trái của màn hình có một phần bị tối. Để kiểm tra lại vấn đề này, anh đã thử lắp lại màn hình cũ. Nhưng vẫn có một phần tối ở màn hình, nhưng lần này, nó ở góc trên cùng bên phải.

Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng, anh quyết định kiểm tra lại các kết nối cáp và khởi động lại điện thoại. Nhưng không có kết quả tốt nào diễn ra sau đó. Lúc này, anh đã liên hệ với một cửa hàng sửa chữa điện thoại; họ khuyên anh kiểm tra xem có bụi bẩn ở trong hay không. Tuy nhiên, điều này không cải thiện được điều gì. Quá trình tự thay màn hình iPhone của anh chỉ thành công một nửa.

Cuối cùng, anh ấy đã mang chiếc điện thoại của mình tới Apple8; chỉ trong 1h30p, chiếc điện thoại của anh đã được thay màn hình tốt nhất và hoạt động ổn định.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những điều cần lưu ý khi tự thay màn hình iPhone tại nhà

Tự thay màn hình điện thoại là một ý tưởng thú vị. Nhưng có thể nó sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở thành “cục gạch” không thể sử dụng nếu bạn không có kinh nghiệm. Chính vì thế, trước khi tự thay màn hình iPhone, hãy lưu ý những điều sau:

Tự thay màn hình điện thoại tại nhà

Tự thay màn hình điện thoại tại nhà

Trước khi bắt đầu thực hiện sửa chữa bất cứ thứ gì trên chiếc điện thoại của mình, hãy thử thực hiện trên một vài chiếc điện thoại cũ không còn dùng nữa. Ngay cả khi có hướng dẫn rõ ràng, thật dễ dàng để xảy ra lỗi khiến thiết bị không thể hoạt động.

 • Mua trước bộ ốc vít thay thế.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa để thay màn hình khi cần thiết.
 • Thay màn hình điện thoại iPhone ở một khu vực riêng không có bất cứ đồ vật gì để dễ dàng tìm lại các linh kiện có thể bị rơi trong quá trình sửa chữa.
 • Đặt từng bộ phận của thiết bị ở nơi riêng biệt, đặc biệt là ốc vít đừng làm lẫn lộn chúng. Mặc dù ốc vít điện thoại trông khá giống nhau, nhưng thực chất chúng có kích thước khác nhau. Một con ốc quá ngắn sẽ không thể giữ các bộ phận của điện thoại với nhau. Trong khi một con ốc quá dài có thể đâm sâu và làm thủng bo mạch điện thoại khiến iPhone bị tê liệt.
 • Hãy nhớ, chỉ thay màn hình iPhone, sửa chữa điện thoại khi có kinh nghiệm, trừ khi bạn đã sẵn sàng chi tiền để mua một chiếc điện thoại mới.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi thay màn hình iPhone. Hi vọng những thông tin mà Apple8 cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Trong trường hợp bạn cần sửa chữa chiếc điện thoại của mình, đừng quên liên hệ với Apple8 nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ “cứu sống” thiết bị của bạn chỉ trong vòng vài tiếng mà không gây ra bất cứ thiệt hại gì.

Nguồn : Apple8

Facebook Twitter Top