Giỏ hàng

10 ứng dụng nên cài đặt trên một chiếc Apple Watch mới

Thật không ngoa khi nói rằng Apple Watch là một thiết bị điện tử tuyệt vời với kiểu dáng nhỏ gọn nhưng lại đi kèm nhiều tính năng nổi bật. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết nó hữu ích như thế nào nếu bạn không mở rộng tầm nhìn của mình một chút bằng việc thiết lập những ứng dụng đa phương tiện. Bài viết dưới đây, Apple8 sẽ liệt kê 10 ứng dụng Apple Watch khả dụng trong mọi lĩnh vực từ fitness cho đến nâng cao hiệu suất công việc để giúp chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Cùng Apple8 tìm hiểu nhé!

(Đâu là ứng dụng nên có trên một chiếc Apple Watch?)

1. AutoSleep

AutoSleep là một ứng dụng Apple Watch hữu ích khi nó không chỉ cho biết bạn đã ngủ bao lâu mà còn đo được chất lượng giấc ngủ. Khi cài đặt ứng dụng này trên Apple Watch, nó sẽ tự động theo dõi giấc ngủ của bạn và như vậy bạn sẽ thực sự không cần phải làm việc nào khác ngoài việc chìm vào giấc ngủ nếu bạn đeo chiếc đồng hồ thông minh đi ngủ.

(AutoSleep - Ứng dụng tự động theo dõi giấc ngủ của bạn)

(AutoSleep - Ứng dụng tự động theo dõi giấc ngủ của bạn)

AutoSleep sẽ theo dõi cả thời gian và chất lượng của từng giấc ngủ. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, mở khóa iPhone đã kết nối, AutoSleep sẽ gửi tới cho bạn một thông báo với kết quả của giấc ngủ đêm hôm trước. Bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin chi tiết về thời gian ngủ, thời gian thức dậy và nhịp tim trung bình trong khi ngủ. Trong trường hợp bạn không đeo đồng hồ, AutoSleep sẽ chỉ cho ra kết quả thời gian bạn ngủ. Khi bạn đeo lại đồng hồ vào buổi sáng hôm sau, nó sẽ cho bạn biết bạn đã hoàn thành giấc ngủ với thời gian bao lâu.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

2. Carrot Weather

Carrot Weather là ứng dụng thời tiết vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng sở hữu. Giữa rất nhiều ứng dụng thời tiết tốt ngoài kia, có lẽ Carrot Weather chính là ứng dụng Apple Watch thích hợp nhất. Với giao diện trực quan, ứng dụng này có thể giúp bạn theo dõi rõ ràng mọi thông tin thời tiết nhờ dữ liệu được cung cấp từ Weather Underground và Dark Sky.

(Màn hình hiển thị Carrot Weather trên Apple Watch)

Bên cạnh đó, khả năng hiển thị của ứng dụng này cũng rất tuyệt vời,  nhiều tùy chỉnh, cùng với chế độ Augmented thú vị. Nhờ Carrot Weather, người dùng sẽ không còn nỗi lo trước những cơn mưa bất chợt, hay những ngày nắng nóng. Carrot Weather thực sự sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bạn tốt nhất có thể dưới những biến đổi thất thường của thời tiết.

Đặc biệt, Carrot Weather còn là một trong những ứng dụng của bên thứ ba đầu tiên sử dụng các biến chứng góc mới trên Apple Watch Series 4 và nó cũng cung cấp cho bạn một nút Siri trên mặt đồng hồ.

(Không hề miễn phí nhưng Carrot Weather là ứng dụng xứng đáng với số tiền bỏ ra)

(Không hề miễn phí nhưng Carrot Weather là ứng dụng xứng đáng với số tiền bỏ ra)

Tuy nhiên, ứng dụng này có một nhược điểm chính là bạn sẽ phải bỏ ra $4,99 để sở hữu nó và sau đó đối với một số tính năng nhất định bạn phải đăng ký thành viên Club Premium với giá $0,49 một tháng hoặc $3,99 một năm.

3. Shazam

Không chỉ là ứng dụng tuyệt vời trên iPhone, hiện tại Shazam cũng được phép cài đặt trên Apple Watch. Đây là ứng dụng để tìm kiếm tên và thông tin những bài hát mà bất chợt nghe thấy khi đang đi ngoài đường, trong siêu thị,... Cách sử dụng ứng dụng Apple Watch này cũng rất đơn giản chỉ cần mở ứng dụng và cho đồng hồ lại gần hướng phát ra âm thanh là bạn đã có thể xác định tên bài hát. Và bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để xem qua lịch sử các bài hát đã tìm thấy và thêm chúng vào Apple Music hoặc Spotify.

(Shazam trên Apple Watch)

4. Pcalc Lite

Pcalc Lite là ứng dụng máy tính nhận được nhiều sự yêu thích của những người dùng iOS và nó là một ứng dụng Apple Watch tuyệt vời. Với việc cài đặt ứng dụng này bạn sẽ có thêm một chiếc máy tính đơn giản ngay trên cổ tay mình.

(Tích hợp máy tính đầy tiện lợi trên Apple Watch với Pcalc Lite)

(Tích hợp máy tính đầy tiện lợi trên Apple Watch với Pcalc Lite)

5. TheScore

TheScore sẽ là ứng dụng Apple Watch thích hợp cho những người yêu thích thể thao. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cung cấp đến người dùng những tin tức nóng hổi và điểm số mới nhất của các giải đấu từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. 

(TheScore- Ứng dụng ưa thích của tín đồ thể thao)

(TheScore- Ứng dụng ưa thích của tín đồ thể thao)

6. Things

Things được biết đến là một công cụ quản lý công việc hiệu quả trên iPhone và cũng không ngoại lệ khi nó cũng là ứng dụng Apple Watch giúp người dùng theo dõi nhiệm vụ đơn giản hơn.

Màn hình chính của Things hiển thị các nhiệm vụ phải làm trong ngày ngay trước mắt bạn. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cần đánh dấu trên chiếc đồng hồ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nhiệm vụ để xem chi tiết hoặc chuyển sang ngày hôm sau.

(Things - ứng dụng theo dõi nhiệm vụ hiệu quả)

(Things - ứng dụng theo dõi nhiệm vụ hiệu quả)

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có tiện ích với tên gọi Phản hồi trực quan. Đó là một vòng tròn nhỏ phía bên dưới “Today” để cho bạn thấy bạn đã hoàn thành bao nhiêu nhiệm vụ trong ngày, mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ nó sẽ được cập nhật tùy chỉnh cho đến khi bạn hoàn thành hết danh sách nhiệm vụ của mình.

Việc thêm một nhiệm vụ vào danh sách cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào nút dấu cộng và nói yêu cầu với chiếc đồng hồ của mình. Cứ như vậy, nhiệm vụ mới được tiếp nhận và bạn có thể đặt thời gian ngày giờ bắt đầu và kết thúc nhiệm vụ.

7. Just Press Record

Just Press Record là ứng dụng Apple Watch giúp bạn có thể ghi âm mọi thứ một cách nhanh chóng. Chỉ cần mở ứng dụng trên đồng hồ và chạm vào nút màu đỏ, bạn đã có thể bắt đầu ghi âm lại những âm thanh mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem lại các bản ghi gần đây và tạo bản ghi mới. Thậm chí Just Press Record còn giúp bạn ghi âm ngay cả khi không kết nối với iPhone. Sau khi kết nối lại, bạn chỉ cần nhấn Outbox và gửi bản ghi âm đến điện thoại. Mọi thứ bạn ghi lại trên ứng dụng Apple Watch đều sẽ được đồng bộ hóa với iCloud vậy nên bạn có thể xem lại mọi thứ một cách dễ dàng trên cả iPad và Macbook.

(Mọi thứ đều dễ dàng ghi âm lại với Just Press Record)

(Mọi thứ đều dễ dàng ghi âm lại với Just Press Record)

8. Citymapper

Citymapper là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp cho bạn thời gian xe buýt, giờ chạy tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng, cảnh báo bạn về sự cố ngừng dịch vụ, giúp bạn lên kế hoạch vạch ra những chuyến đi và nhiều hơn thế nữa. Ứng dụng Apple Watch này sẽ mang đến cho bạn những thông tin tin cậy từ nguồn cấp dữ liệu công cộng vận chuyển khắp thành phố. Bởi sự hữu ích này mà Citymapper đã nhận được giải thưởng Ứng dụng của năm một cách vô cùng thuyết phục.

(Citymapper xứng đáng với danh xưng Ứng dụng của năm)

(Citymapper xứng đáng với danh xưng Ứng dụng của năm)

Khi sử dụng ứng dụng trên Apple Watch, nó còn mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chỉ cần nhìn vào cổ tay, bạn có thể biết sẽ đi đến địa điểm nào tiếp theo, thời gian xe buýt đến, thời gian tàu chạy ,... và khi nào nó đến nơi. Có thể khi cầm một chiếc điện thoại sử dụng ứng dụng này nơi đông đúc là khá khó khăn, nhưng với sự nhỏ gọn của chiếc  đồng hồ Apple Watch thì thật sự hữu dụng vô cùng.

Tuy nhiên, một nhược điểm chí mạng của ứng dụng Apple Watch này chính là nó chỉ có sẵn ở một vài thành phố, bởi vậy không phải ở đâu bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này.

9. iHeartRadio

Với iHeartRadio, bạn sẽ không cần phải tải xuống một ứng dụng để thưởng thức âm nhạc phát trực tuyến hay Podcast vì ứng dụng Apple Watch này sẽ làm tốt mọi việc. Điểm cộng vượt trội của ứng dụng này chính là kho lưu trữ của hàng ngàn luồng phát Radio FM và AM toàn cầu, có thể bắt sóng các đài lớn như Đài phát thanh ESPN, Fox Sports,...

(iHeartRadio bắt sóng được nhiều nhà đài lớn trên thế giới)

(iHeartRadio bắt sóng được nhiều nhà đài lớn trên thế giới)

Tất nhiên, iHeartRadio còn cung cấp nhiều lợi ích hơn nữa. Hàng tấn Podcast nổi tiếng đủ mọi thể loại, danh sách phát đa dạng,... tất cả đều miễn phí nhưng sẽ có quảng cáo đan xen hơi khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký iHeartRadio Plus hoặc iHeartRadio All Access để tắt quảng cáo và trải nghiệm không gian cổ điển một cách trọn vẹn nhất.

10. Night Sky

Nếu bạn yêu thích thiên văn học hay đơn giản yêu thích ngắm khung cảnh trời đêm thì Night Sky chính là ứng dụng Apple Watch sinh ra dành cho bạn. Ứng dụng này sẽ nhanh chóng nhận biết các ngôi sao, các hành tinh và vệ tinh chỉ bằng thao tác đơn giản giơ tay lên mà thôi. Với việc sử dụng công nghệ AR, việc tìm kiếm một chòm sao hay Trạm vũ trụ đều rất đơn giản chỉ với một chiếc đồng hồ trên cổ tay.

(Night Sky trên Apple Watch)

(Night Sky trên Apple Watch)

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trên đây là 10 ứng dụng mà Apple8 cho rằng nên có trên một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy còn ứng dụng Apple Watch bạn yêu thích là gì, chia sẻ và góp ý với Apple8 với nhé! Nhân tiện, nếu bạn chưa sở hữu và có nhu cầu mua một chiếc Apple Watch, bạn cũng có thể tham khảo ngay những mẫu sản phẩm Apple Watch hiện đang được bày bán trên Apple8.com.vn. Đến với Apple8 chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đem đến. Apple8 hy vọng sẽ được phục vụ bạn vào một ngày không xa.

Nguồn: Apple8


Facebook Twitter Top