Giỏ hàng

Phải làm sao khi loa MacBook bị rè?

Bạn đang gặp vấn đề về loa MacBook bị rè? Bạn đang không biết phải làm sao để khắc phục? Đừng quá lo lắng mà hãy đọc bài tiếp để biết được Apple8 hướng dẫn giải quyết nhé.

Chiếc MacBook bị rè loa

Chiếc MacBook bị rè loa

MacBook là dòng sản phẩm máy tính xách tay nổi tiếng, là sản phẩm của ông của ông trùm công nghệ thương hiệu Apple. Với những chiếc MacBook Air, MacBook Pro thiết kế vô cùng đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ đã giúp MacBook giành được sự yêu thích của nhiều người dùng trên thị trường. Đặc biệt, chất lượng âm thanh của MacBook thì được đánh giá tuyệt vời. 

Tuy nhiên, dù tuyệt vời đến đâu thì MacBook vẫn là đồ điện từ nên không thể tránh những sai sót, hỏng hóc. Một trong những lỗi hỏng hóc khiến người dùng khó chịu đó là loa MacBook bị rè. Thực sự sẽ thật bức xúc khi đang trong quá trình làm việc, học tập, giải trí thì bạn lại gặp trục trặc với chiếc Macbook loa bị rè. MacBook cho ra đời nhiều dòng khác nhau như MacBook Pro, MacBook Air,... Nhiều bạn đã thắc mắc rằng vấn đề về việc khắc phục loa MacBook Pro bị rè có giống cách khắc phục sự cố về loa của các dòng MacBook khác không. Với những lỗi thường gặp ở MacBook thì việc khắc phục MacBook pro loa bị rè và loa của các dòng Macbook khác đều như nhau nhé.

Khắc phục lỗi loa MacBook bị rè

Khắc phục lỗi loa MacBook bị rè

Lỗi loa MacBook bị rè tuy không nghiêm trọng nhưng lại gây khó chịu đối với người dùng. Vậy bạn phải làm sao để xử lý vấn đề này? Mặc dù bạn không phải là chuyên gia sửa máy tính, nhưng với những nguyên nhân phổ biến thì bạn cũng sẽ tự khắc phục được tại nhà qua bài chia sẻ của apple8 dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn đến loa MacBook bị rè

 • MacBook không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn cản trở âm thanh
 • Mạch dây dẫn loa bị đứt một đoạn
 • Màng loa của MacBook bị rách, thủng
 • Thường xuyên mở loa với âm thanh lớn, hết công suất
 • Lỗi driver của âm thanh MacBook
 • MacBook bị rơi vào trong nước   

Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến loa MacBook bị rè. Bây giờ chúng ta hay đi tìm hiểu sâu hơn nguyên do và cách khắc phục lỗi của loa MacBook nhé. 

Hướng dẫn sửa lỗi loa MacBook bị rè theo từng nguyên nhân

1. MacBook không được vệ sinh thường xuyên

Sửa lỗi MacBook bị rè âm thanh

Sửa lỗi MacBook bị rè âm thanh

Chiếc MacBook của bạn đã không được vệ sinh sau một thời gian sử dụng làm cho bụi bẩn tích tụ và bám đầy vào máy, vào màng loa khiến chức năng loa bị ảnh hưởng dẫn đến bị mất tiếng, âm thanh chập chờn hoặc bị rè. 

Nếu chiếc MacBook của bạn gặp phải trường hợp này thì bạn có thể dễ dàng tự khắc phục ngay lúc này. Bạn có thể tự mình thực hiện việc tháo loa ra để vệ sinh. Bạn hãy sử dụng bông khô vệ sinh, lau bụi bẩn một cách nhẹ nhàng và sạch sẽ và lắp loa lại như cũ. Sau khi lau chùi sạch sẽ bạn sẽ thấy loa được khắc phục tốt lên trông thấy.

Để không phải gặp lại trường hợp rắc rối này, bạn nên vệ sinh chiếc MacBook của mình thường xuyên hơn nhé. Vì nếu không bạn có thể gặp rắc rối hơn khi phải thay loa MacBook mới. Đó là việc không ai muốn xảy ra cả. Nếu bạn lo sợ mình không am hiểu về kỹ thuật sợ làm ảnh hưởng đến MacBook thì bạn có thể mang ra cơ sở uy tín gần nhất để được vệ sinh cho máy của bạn.

2. Mạch dây dẫn đến loa bị đứt

Nếu chiếc loa MacBook bị rè do mạch dây dẫn đến loa bị đứt khiến loa không hoạt động bình thường được. 

Hướng dẫn sửa loa MacBook bị rè

Hướng dẫn sửa loa MacBook bị rè

Trong trường hợp này bạn không nên tự sửa chữa mà cần mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín nhất để nối lại đây và kiểm tra các đoạn mạch dây dẫn đến loa. Hãy chọn nơi uy tín để được khắc phục cho lỗi loa MacBook bị rè một cách nhanh chóng và đảm bảo nhé.

3. Màng loa MacBook bị rách

Màng loa MacBook bị rách có thể do chấn động, va chạm mạnh lên loa, hoặc do làm rơi máy. Ngoài ra cũng có thể do côn trùng chui vào trong máy làm lỏng dây loa, hỏng dây loa và màng loa bị rách. Vì vậy nguyên nhân màng loa bị rách dẫn đến loa bị rè là vấn đề dễ gặp phải.

Loa MacBook bị rè phải làm sao?

Loa MacBook bị rè phải làm sao?

Vậy cách giải quyết với vấn đề này là gì? Màng loa MacBook bị rách bạn có thể xử lí bằng cách dán lại màng loa MacBook. Việc dán lại màng loa chỉ giúp cho loa bạn hết rè trong khoảng thời gian ngắn, không bền và có thể dễ dàng rách trở lại. Vì vậy nếu trong quá trình học tập, làm việc hay giải trí bạn đang cần đến chiếc loa mà loa lại bị rè thì bạn có thể sử dụng cách này để sử dụng tạm thời nhé. Sau đó, bạn hãy đến cơ sở bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên khắc phục chiếc loa của bạn.

4. Thường xuyên mở loa với âm thanh lớn

Âm thanh loa MacBook

Âm thanh loa MacBook

Việc thường xuyên mở loa ngoài với âm lượng cao, âm thanh quá lớn trong một thời gian dài hoặc do thời gian mục màng, sử dụng quá công suất, dùng quá nhiều loa ngoài khiến cho bụi bẩn nhanh chóng bám vào làm đầy khe loa dẫn đến tình trạng âm thanh loa bé đi, hoặc loa ngoài macbook bị rè. Đặc biệt các bạn trẻ thường hay xem phim, nghe nhạc với volume hết cỡ khiến chiếc loa quá tải và gây ra nhiều hậu quả. Vì vậy các bạn lưu ý việc sử dụng sao cho phù hợp nhé.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng loa với âm thanh lớn khiến loa MacBook bị rè thì bạn nên thay loa mới cho thiết bị của mình. Bạn hãy tìm đến đơn vị sửa chữa MacBook uy tín để dễ dàng khắc phục nhất cho lỗi loa MacBook bị rè

5. Lỗi driver của âm thanh MacBook

Chiếc MacBook của bạn bị rè cũng có thể do lỗi driver của âm thanh MacBook không còn tương thức với Mac OS X của máy nữa. Mac OS là hệ điều hành ổn định nhất hiện nay, được nhiều người ưa chuộng, nhưng là đồ điện tử nên không thể tránh được lỗi xảy ra. Vì vậy, bạn hãy gỡ driver âm thanh cũ và cài đặt phiên bản driver âm thanh mới cho MacBook của mình.

Nếu như bạn khó xác nhận được phiên bản Mac OS X cài đặt trên MacBook của mình thì hãy kiểm tra bằng cách:

 • Tháo toàn bộ thiết bị âm thanh ngoài.
 • Vào Menu Apple, Dock hoặc trong phần thư mục Applications trên ổ cứng và bạn hãy bật System Preferences.
 • Mở bảng thiết lập Sound và chọn Output. Sau đó, chọn Internal Speaker.

Ở bước cùng, khi bạn chọn Internal Speaker không xuất hiện thì bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa máy tính uy tín như apple8. Còn nếu tùy chọn Internal Speaker xuất hiện thì bạn tùy chọn này rồi kiểm tra một lần nữa cho chắc chắn rồi chọn âm lượng.

Sau khi kiểm tra xác nhận phiên bản Mac OS X cài đặt trên MacBook rồi nhưng do phiên bản cũ hoặc không đúng phiên bản.Với vấn đề này, bạn cần lưu trữ và cài đặt hoặc xóa rồi cài đặt.

6. Khi MacBook của bạn rơi vào trong nước

Khi chiếc MacBook của bạn bị rơi trong nước khiến loa bị rè hoặc bị hỏng. Trường này cực kì nguy hiểm, rất có thể máy bạn đã bị hỏng main. Bạn cần mang máy đến apple8 để kiểm tra và sửa chữa MacBook kịp thời.

7. Đối với trường hợp không rõ nguyên nhân

Với trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không thể khắc phục được lỗi loa MacBook bị rè thì tốt nhất bạn nên mang thiết bị của mình đến nơi bảo nơi sửa chữa uy tín như Apple8 để được hỗ trợ việc kiểm tra và sửa chữa một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất và kịp thời nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các lưu ý để tránh việc loa MacBook bị rè 

Tùy theo nguyên nhân mà có những cách khắc phục loa Macbook bị rè. MacBook bị rè do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nguyên nhân chủ quan là do trong quá trình sử dụng.Hoặc nguyên nhân khách quan do phần mềm và phần cứng của MacBook. Khi bạn sử dụng MacBook trong một thời gian dài thì bạn thay loa mới cho MacBook.

 Xử lý loa MacBook bị rè

 Xử lý loa MacBook bị rè

Bên cạnh những cách xử lý ấy thì bạn cũng cần phải biết cách phòng tránh những lỗi xảy ra với loa MacBook. Để tránh trường hợp xấu xảy ra thì trong quá trình sử dụng loa Macbook bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Để bảo vệ được phần cứng, linh kiện  của MacBook, đặc biệt là loa MacBook thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ MacBook thật thường xuyên
 • Hạn chế làm rơi, va đập vào chiếc Macbook của bạn khiến màng loa bị rách, cáp nối, hỏng dây loa,...
 • Khi sử dụng loa ngoài bạn không nên mở âm thanh quá to, hết công suất. Điều này sẽ dẫn đến việc loa bị rè và còn có thể bị cháy loa. Bạn chỉ nên mở loa với volume 50% đến 80% công suất âm lượng.
 • Bạn nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ chiếc MacBook của bạn không bị va đập mạnh khi di chuyển, sử dụng. 

Bài viết trên Apple8 đã đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục loa MacBook bị rè. Các bạn đã biết cách xử lí khi loa MacBook bị rè chưa? Cách khắc phục thật dễ dàng, đơn giản phải không? Nếu các cách đưa ra mà bạn vẫn không thể khắc phục, bạn có thể đến Apple8 chúng tôi với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm,nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn mọi vấn đề.

Chúng tôi hy vọng bài viết có ích giúp bạn khắc phục sự cố lỗi loa MacBook bị rè. Và đừng ngại ngần chia sẻ bài viết này cho bạn để phòng tránh sự cố cũng như có cách giải quyết khi gặp trường hợp tương tự nhé. Chúc bạn vui vẻ và thành công. 

Nguồn : apple8

Facebook Twitter Top