Giỏ hàng

Điện thoại Vertu là gì? Chúng được ra đời như thế nào?

Trên thực tế, nhiều người sẽ tự hỏi “Điện thoại Vertu là gì?” bởi chúng là những chiếc điện thoại “siêu sang” mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Hãy cùng Apple8 tìm hiểu về thương hiệu Vertu trong bài viết dưới đây!

Điện thoại Vertu là gì?
Điện thoại Vertu là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Vertu

"Điện thoại Vertu là gì?" là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và truy cập internet để tìm kiếm thông tin về thương hiệu này. Để thỏa sức đam mê và sáng tạo, các nhà sản xuất của Nokia đã hình thành nguồn cảm hứng về những mẫu thiết kế Vertu vào những năm cuối thập niên 90. Dưới sự quản lý của Frank Nouvo, nhóm sản xuất đã đặt ra mục tiêu thiết kế một chiếc điện thoại không giới hạn về kinh phí để xem liệu quá trình này sẽ đạt kết quả ra sao và sản phẩm sẽ đem lại cảm nhận như thế nào sau những trải nghiệm của người tiêu dùng.

Điện thoại Vertu khởi nguồn với đam mê sáng tạo của những nhà thiết kế điện thoại Nokia

Điện thoại Vertu khởi nguồn với đam mê sáng tạo của những nhà thiết kế điện thoại Nokia

Trong suốt thời kỳ hoàng kim của Nokia, các nhà thiết kế đã tận dụng “không gian” riêng để tạo nên Vertu và dần phát triển thành một thương hiệu với tên gọi và logo chính thức. Sự nhận diện của Vertu được biết đến như một cách thể hiện đẳng cấp của người sở hữu những chiếc điện thoại mang tên thương hiệu này bởi chúng được chế tạo từ những nguyên vật liệu cao cấp, đắt giá nhất.

Trong năm 2013, sau khi được mua lại 90% cổ phần và chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android, Vertu đã chính thức tách ra khỏi Nokia. Điều này mang lại ý nghĩa lớn khi Vertu trở thành thương hiệu sản xuất điện thoại Android chuyên biệt nhất với giá thành xa xỉ, đắt đỏ. Mặc dù vậy, cách thức hoạt động của công ty không có nhiều sự thay đổi so với ban đầu. Tại khu vực ngoại ô London, Vertu đặt một xưởng chế tạo là nơi làm việc chung của đội ngũ thiết kế, kỹ sư và nhân viên lắp ráp và đảm nhận toàn bộ các khâu sản xuất điện thoại.

Triết lý hoạt động của thương hiệu Vertu

Thương hiệu này hoạt động với triết lý “Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, một chiếc điện thoại Vertu chính là thứ bạn cần”, Hutch Hutchinson – trưởng nhóm thiết kế của công ty chia sẻ. Dòng sản phẩm Series 40 của Nokia và những chiếc điện thoại 9 nút đã trở thành những mặt hàng xa xỉ hay một thứ tài sản có giá trị khi trở thành chiếc điện thoại thiết kế theo phong cách Vertu. Bên cạnh đó, Vertu đã tiếp tục ra mắt hai phiên bản smartphone hoạt động trên nền tảng công nghệ Android với màn hình cảm ứng, kho tiện ích ứng dụng rộng lớn trên Google Play Store và nhiều tính năng hiện đại độc quyền khác của thương hiệu. Bên cạnh đó, Vertu mong muốn các dòng sản phẩm của mình sẽ phù hợp cả nam và nữ, đồng thời, tiếp cận nhiều hơn với đối tượng khách hàng trẻ tuổi

Vertu hy vọng sản phẩm của họ sẽ phù hợp với cả nam và nữ

Vertu hy vọng sản phẩm của họ sẽ phù hợp với cả nam và nữ

Là thương hiệu điện thoại di động cao cấp, Vertu cũng gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Ông Jon Stanley, giám đốc PR của công ty đã nhận định rằng trong khi các ngành hàng cao cấp khác như thời trang, nội thất đều phát triển chậm nhưng chắc chắn, thì ngành công nghiệp sản xuất Smartphone lại phát triển rất nhanh chóng với nhiều cuộc bùng nổ thiết kế mới. Điều này có nghĩa là khi công ty bạn vừa cập nhật đầy đủ tất cả những phần cứng và phần mềm, thì trên thị trường lại xuất hiện một công nghệ mới và chuẩn bị được áp dụng vào việc sản xuất. Chính vì thế, Vertu quyết định không bao giờ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua về công nghệ, họ sẽ chỉ phát triển và thỏa mãn nhu cầu của người dùng với những công nghệ căn bản nhất hoặc độc quyền của thương hiệu.

Điện thoại Vertu ra đời như thế nào?

Điện thoại Vertu là gì, được chế tạo như thế nào và điều gì khiến chúng trở thành món hàng xa xỉ trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử? Apple8 sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này khi khám phá quy trình sản xuất của Vertu tại nhà máy.

Điện thoại Vertu ra đời như thế nào?

Điện thoại Vertu ra đời như thế nào?

Trong khi những thương hiệu điện thoại khác thực hiện quy trình sản xuất với dây chuyền máy móc và số lượng sản phẩm được xuất xưởng lớn lên đến hàng triệu chiếc, thì Vertu lại chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn và mỗi chiếc điện thoại đều được lắp ráp từ bàn tay của các nghệ nhân, mỗi người sẽ chỉ phụ trách về việc sản xuất một chiếc duy nhất. Vertu quyết định tiến hành thủ công với bất cứ công đoạn nào có thể thực hiện bằng tay thay vì bằng máy móc.

Tất cả chi tiết bên trong chiếc điện thoại Vertu chính hãng đều được kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Thậm chí, do không tồn tại dây chuyền sản xuất hàng loạt bởi các yêu cầu khắt khe được đặt ra cho chất lượng sản phẩm, nên một số thành phần có cấu tạo phức tạp đã được loại bỏ với tỷ lệ lên tới 15%.

Vertu được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết bằng đôi tay của các nghệ nhân

Vertu được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết bằng đôi tay của các nghệ nhân

Vertu sử dụng chip xử lý từ đối tác Qualcomm cho những dòng sản phẩm mới của hãng với sự sắp xếp và liên kết chặt chẽ của cấu tạo bên trong. Sau khi hoàn thành các công đoạn lắp ráp, những chiếc điện thoại Vertu sẽ được đưa vào quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo khả năng hoạt động hoàn hảo của máy, đồng thời, đảm bảo về chất lượng, chắc chắn rằng chúng sẽ giống với thiết kế ban đầu. Tại nhà máy của Vertu sẽ có khu vực cất chứa những thành phần hoặc bản mẫu hoàn thiện nhất. Những chiếc máy được xuất xưởng sẽ dựa vào đó để tham chiếu và duy trì mức độ chất lượng trong quá trình sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ của Apple8 để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điện thoại Vertu là gì? và quy trình sản xuất các dòng sản phẩm điện thoại của thương hiệu cao cấp này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhật được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nhé!

Nguồn : Apple8

Facebook Instagram Twitter Linkedin Myspace Pinterest Flickr Tumblr Top